Sân bóng đá có kích thước bao nhiêu?

Diện tích sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá có kích thước bao nhiêu? Diện tích chiều dài và chiều rộng của các loại sân 11 người – 7 người và 5 người. Tất cả sẽ được tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo!

Theo quy định của liên đoàn bóng đá, từ năm 2008 tiêu chuẩn kích thước sân bóng đã đá được thay đổi và đặt cố định. Chiều dài tiêu chuẩn là 105 thay vì quy định tối thiểu 100 và tối đa 110m. Chiều rộng tiêu chuẩn là 68m thay vì là từ 64m đến 75m như cũ.

Bóng đá trẻ em ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm hơn. Việc cho các em tham gia hoạt động thể thao ngay từ nhỏ sẽ giúp cho các em phát triển toàn diện tốt nhất. Nếu bạn là phụ huynh đang mong muốn tìm đến trung tâm dạy bóng đá trẻ em tốt tại Hà Nội. Hãy liên hệ ngay với Trung tâm dạy bóng đá Tuổi Trẻ – Nơi chuyên đào tạo bóng đá trẻ U5-U16 được nhiều phụ huynh và các em học viên tham gia.

Diện tích sân bóng đá 7 người

Đối với sân bóng 7 người sẽ được linh động theo từng quốc gia.

  • Chiều dài tiêu chuẩn sẽ từ 45m đến 65m.
  • Chiều rộng sân bóng có tiêu chuẩn từ 25m đến 45m.

Diện tích sân bóng đá 5 người

  • Chiều dài sân tối thiểu 25m và tối đa 42m.
  • Chiều rộng tối thiểu 15 và tối đa 25m.

>>>>> Xem chi tiết kích thước sân bóng đá 5 người

Kích thước các khu vực trong sân bóng đá

Sân bóng đá có kích thước bao nhiêu. Các khu vực trong sân bóng đá

Khu vực 5m50 hay còn gọi là khu cầu môn: Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50. Kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu vực 16m50 hay còn gọi là khu phạt đền: Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Các đường giới hạn phải được kẽ rõ ràng và có bề rộng tối đa 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân

Các quy định tiêu chuẩn khung thành bóng đá

Quy định về khung thành của sân bóng đá: Khi thi đấu nếu xà ngang bị lệch hoặc bị gãy thì trận đấu sẽ được dừng lại. Cần kiểm tra kĩ khung thành từ cột dọc đến lướt khung trước khi trận đấu diễn ra. Trường hợp có thể sửa chữa, thay thế được thì trận đấu sẽ được tiếp tục trở lại bằng quả “thả bóng chạm đất” tại nơi có bóng khi ngưng cuộc.

Cột dọc, xà ngang phải được làm bằng gỗ, kim loại hay chất liệu khác được hội đồng luật cho phép. Được sơn màu trắng và đảm bảo tầm nhìn cho cầu thủ. Tiết diện của nó có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hay hình bầu dục và không gây nguy hiểm cho cầu thủ.

Sân bóng đá có kích thước bao nhiêu? Chắc chắn trong bài viết này các bạn đã biết rõ chi tiết về diện tích chiều dài và chiều rộng của sân bóng đá. Hãy đọc thêm và cập nhật các thông tin kiến thức về bóng đá tại https://trungtamdaybongda.wordpress.com/