Chi phí làm 1 sân bóng đá mini

Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đang là một trong những mô hình kinh doanh khá phổ biến. Chi phí làm 1 sân bóng đá mini sẽ tùy thuộc vào mô hình của sân rộng hay hẹp và sân 5 người hay 7 người hay 11 người.

Chi phí mua cỏ nhân tạo chiếm 30-50%

Chi phí cỏ nhân tạo sân bóng thông thường là chi phí nhiều nhất trong việc đầu tư sân bóng ( nếu nền hạ là không phức tạp và độ cứng, độ bằng phẳng, ổn định của đất là tốt). Có rất nhiều loại cỏ khác nhau, chất lượng khác nhau và tất nhiên giá thành cỏ nhân tạo cũng là khác nhau.

Có 3 loại cỏ nhân tạo:

  • Thông dụng: Mức giá cỏ trung bình dao động từ 165,000 – 190,000 VNĐ/m2
  • Giá rẻ: Mức giá cỏ trung bình dao động từ 130,000 – 160,000 VNĐ/m2

Cỏ giá rẻ thông thường là loại cỏ lá mỏng hoặc cỏ cụm. Khách hàng dự kiến đầu tư từ 3-4 năm nên sử dụng. Tốt nhất là sử dụng cho các công trình gần trung tâm, đất thuê ngắn hạn

Với giá thành của cỏ nhân tạo khác nhau, phương án chọn cỏ khác nhau nên chi phí mua cỏ nhân tạo sẽ chiếm từ 30-50% chi phí sân bóng chung của cả công trình. Chủ đầu tư nên hết sức lưu ý vấn đề này vì đây là chi phí lớn nhất của toàn công trình.

>>>>> Xem ngay Lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội tốt nhất hiện nay

Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo 15%

Đây là khoản chi phí dành cho việc thi cộng mặt cỏ nhân tạo: trải cỏ, dán cỏ, trải cỏ trắng làm viền, rải cát, hạt cao su. Bạn nên đọc thêm về Hạt cao su để có nhiều thông tin hữu ích về phụ kiện này.

Thi công nền hạ chiếm khoảng 10-15%

Thi công cũng được tính vào chi phí làm một sân bóng cỏ nhân tạo mini.

Nền hạ là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng và thời gian khai thác sân. Khoản chi phí cho nền hạ phần lớn là chi phí mua nguyên vật liệu gồm có Cát, đá được sử dụng để nâng cao nền, tạo độ ổn định cho bề mặt sân. Để tiết kiệm chi phí thi công nền hạ các chủ đầu tư có thể mua các nguyên liệu này ở địa phương.

Chi phí lu nền hạ chiếm khoảng 10-15% tổng chi phí xây sân bóng. Chi phí thi công hạng mục nền hạ phụ thuộc khá nhiều vào hiện trạng hạ tầng nền hạ, nếu nền hạ hiện tại là phẳng và lớp địa chất của đất là ổn định thì chi phí thi công sẽ tiết kiệm khá nhiều. Chi phí làm nền hạ chiếm từ 10- 15% tổng chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo của bạn.

>>>>> Xem thêm Sân bóng đá có kích thước bao nhiêu

Hệ thống lưới chắn bóng 5%

Hệ thống lưới chắn bóng làm nhiệm vụ ngăn không cho bóng bị lọt ra ngoài trong quá trình thi đấu của cầu thủ. Có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, độ dày khác nhau, kích thước mắt lưới khác nhau, chất lượng sợi khác nhau và giá thành cũng khác nhau.

Hạng mục lưới chắn bóng bao gồm những phần như sau:

  • Lưới
  • Cáp
  • Tăng đơ và ốc xiết
  • Cặp nhựa ( nếu cần)

Hệ thống chiếu sáng 5-10%

Hệ thống chiếu sáng bao gồm các phần như sau:

Cột đèn – bao gồm cột đỡ lưới chính

Đèn chiếu sáng

Dây điện

Tủ điện và cầu dao đóng ngắt điện

Những khoản chi phí khác

Những chi phí này phụ thuộc vào địa hình của khu đất bạn dự tính đầu tư

Chi phí san lấp mặt bằng.

Chi phí xin thủ tục, giấy phép kinh doanh.

Chi phí kéo điện, mắc điện 3 pha.

>>>>>> Xem chi tiết kích thước sân bóng đá tại đây

Tổng kết lại: Chi phí là 1 sân bóng đá mini cũng khá lớn. Về trung bình Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người cần vốn ở mức đầu tư dao động khoảng 500.000.000 đồng. Hãy tham khảo giá các loại cỏ nhân tạo trước khi quyết định đầu. Cập nhật thêm nhiều thông tin tức mới nhất về bóng đá tại website: https://trungtamdaybongda.wordpress.com/