Tìm hiểu về những nước đăng cai World Cúp

Lịch sử những vòng chung kết World Cúp từ 1930 đến năm 2018 đã chứng nhận 18 đất nước vinh dự đc quyền đứng ra làm chủ nhà kỳ World Cup.

Tính đến thời điểm FIFA công bố quyền đăng cai World Cúp 2022 và 2026 cho liên minh Bắc Mỹ sẽ có thêm 2 quốc gia mới. 

Sau đây, chúng ta  hãy cùng điểm lại tên của những nước từng đăng cai World Cúp từ năm 1930 đến 2018 và những quốc gia sắp đăng cai năm 2022 và 2026.

>>>>> Xem thêm Dạy bóng đá cho trẻ em tại hà nội

Danh sách những nước từng đăng cai World Cúp

Trải qua 21 kỳ World Cup từ năm 1930 đến 2018 và hai kỳ World Cup đang tới vào năm 2022, 2026. Lịch sử về những đội chủ nhà World Cup đã cho các bạn những thống kê rất hay như sau:

Tính đến thời điểm công bố nước chủ nhà của World Cup 2026, chỉ có Mexico, Ý, Pháp, Đức và Brazil đã tổ chức thông tin ngày hội bóng đá to nhất hành tinh hai lần. Đặc biệt Mexico là quốc gia Đầu tiên đăng cai World Cúp 3 lần (vào những năm 1970, 1986 và 2026).

Trong số những nước từng đăng cai World Cup thì Uruguay vinh dự là chủ nhà Trước hết khi đăng cai World Cup 1930. Họ cũng đã chiến đấu rất thành công khi đăng quang trên sân nhà sau trận thắng 4 – hai trước Argentina.

Về kết quả của những đội bóng chủ nhà tại World Cúp, nhìn chung là tương đối tốt. Trong số 18 đất nước chủ nhà tính đến thời điểm này thì chỉ có nam Phi là nước chủ nhà duy nhất không vượt qua vòng đấu bảng. Còn Uruguay là nước chủ nhà xuất sắc nhất khi lên ngôi vô địch.

Hiện tại, trong tổng số những nước từng đăng cai World Cúp thì quận châu Âu (UEFA) là chỗ đã đứng ra mở nhiều kỳ World Cup nhất với toàn bộ là 11 lần. Châu Phi có một lần duy nhất mở World Cup với nam Phi năm 2010.

>>>> Học bóng đá ở đâu tốt nhất cho con bạn đã biết chưa. Hãy xem ngay các lớp học bóng đá trẻ em tại đây để tham khảo ngay

Các quốc gia đăng cai World Cup 2022 và 2026

Kỳ World Cúp 2002 và World Cup 2026 là hai giải được mở theo cách thức đồng chủ nhà (năm 2002 là đồng chủ nhà Nhật Bản & Hàn Quốc). Bên cạnh đó đó, World Cúp 2026 sẽ được tổ chức bởi liên minh Bắc Mỹ (Hoa Kỳ, Mexico, Canada).

World Cúp 2026 mở ở Hoa Kỳ, Mexico và Canada sẽ là kỳ World Cup Trước hết được mở ở 3 quốc gia. Đồng thời, đây cũng sẽ là vòng chung kết Đầu tiên có tới 48 đội bóng cùng Tham gia.

>>>>> Xem thêm Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cúp

Thông tin về các nước làm chủ nhà World Cup

Toàn bộ những nước từng đăng cai world cúp đều phải là nước có tiềm lực kinh tế khỏe khoắn (nằm trong nhóm g20 or có gdp bình quân thuộc tổng hợp 10 tg như trường hợp của qatar – chủ nhà world cúp 2022).

Để trở thành đất nước chủ nhà của một vòng chung kết World Cup. Nước có nguyện vọng đứng ra mở giải phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin đăng cai giải bóng để nộp lên Hội Đồng FIFA. Hồ sơ phải được nộp chậm nhất là 7 năm trước khi giải đấu mà đất nước mong muốn đăng cai diễn ra.

Nước chủ nhà World Cúp cần có hệ thống trụ sở hạ tầng tân tiến – hiện đại. Trụ sở hạ tầng tại nước tổ chức World Cúp tối thiểu phải đáp ứng đc mong muốn rèn luyện, đi lại, sinh hoạt và thi đá của những đội bóng và cổ động viên, cũng như lượng du khách đến trong những dịp World Cúp luôn tăng rất cao.

Đặc biệt, nước chủ nhà phải sẵn sàng tối thiểu 12 sân bóng hiện đại, đạt chuẩn FIFA (sức chứa mỗi sân 4 vạn khán giả). Sân tổ chức trận bắt đầu và trận chung kết World Cúp phải có sức chứa ít nhất 6 vạn người theo dõi.

Trên đây là các thông tin về cac nước đăng cai World Cup. Hy vọng bài viết chúng tôi đã mang tới những thông tin, tin tức bóng đá bổ ích cho các bạn. Nếu thấy hay và hữu ích, hãy Like và Share bài viết để mọi người cùng đọc nhé! Hẹn các bạn trong những bài viêt tiếp theo

Nguồn tham khảo bài viết: https://trungtamdaybongda.vn/cac-nuoc-tung-dang-cai-world-cup/